A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách năm 2018

Ngày 18 tháng 4 năm 2018 trường TH nghĩa Lộc 1 đã tổ chức thành công Ngày hội đọc sách. Đến dự trong buổi lễ có đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện các trường TH Nghĩa Lộc 2, TH Nghĩa Long, đông đảo phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, HS trong nhà trường.

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Sau phần văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng là phần thi Kể chuyện theo sách đến từ các khối.Các tiết mục kể chuyện đã được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo với cách thể hiện rất đa dạng như kịch, đóng vai…. Sự đa dạng về nội dung và phong phú về cách thể hiện đã tránh được sự lặp lại nhàm chán tạo nên thành công rực rỡ của ngày hội.

Phần trưng bày sách được các tổ thiết kế độc đáo. Mỗi tổ đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, mỗi góc sân trường đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục.

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Nghĩa Lộc 1 đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Qua ngày hội này, nhà trường cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh về ngày hội đọc sách năm 2018


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 396